ABOUT US

Our development agency is committed to providing you the best service.

OUR TEAM

The awesome people behind our brand ... and their life motto.

 • Neila Jovan

  Head Hunter

  I long for the raised voice, the howl of rage or love.

 • Mathew McNalis

  Marketing CEO

  Contented with little, yet wishing for much more.

 • Michael Duo

  Developer

  If anything is worth doing, it's worth overdoing.

OUR SKILLS

We pride ourselves with strong, flexible and top notch skills.

Marketing

Development 90%
Design 80%
Marketing 70%

Websites

Development 90%
Design 80%
Marketing 70%

PR

Development 90%
Design 80%
Marketing 70%

ACHIEVEMENTS

We help our clients integrate, analyze, and use their data to improve their business.

150

GREAT PROJECTS

300

HAPPY CLIENTS

650

COFFEES DRUNK

1568

FACEBOOK LIKES

STRATEGY & CREATIVITY

Phasellus iaculis dolor nec urna nullam. Vivamus mattis blandit porttitor nullam.

PORTFOLIO

We pride ourselves on bringing a fresh perspective and effective marketing to each project.

 • Sự thật về vị "Minh sư"

  Sự thật về vị "Minh sư"

  Chân dung vị "Minh sư" Thanh Hải
  Sự thật về vị "Minh sư"
  Người tự nhận mình là minh sư, là giáo chủ của "Thanh Hải Vô Thượng sư" có tên thật là Đặng Thị Trinh, tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Hải (62 tuổi) tại thôn Vĩnh Bình, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Khi còn ở Việt Nam, Trinh có thời gian sống tại Sài Gòn và sinh được một người con gái tên Đặng Thị Thảo nhưng sau đó đã chết. Năm 1966, Trinh đi du học tại Anh, tốt nghiệp bằng Master văn chương. Năm 1972, Trinh sang Pháp nghiên cứu triết học.
  Giai đoạn từ năm 1975 đến 1980, Trinh đến nhiều trại tị nạn người Việt Nam trên khắp thế giới. Tại Tây Đức, Trinh kết hôn với một bác sĩ người Đức. Đến năm 1980, Trinh sang Ấn Độ tu hành. Năm 1989, Trinh trở về Đài Loan lập ra "Thanh Hải Vô Thượng sư" tại vùng núi Bạch Hoa, Tây Hồ Thượng, huyện Miaoli (cách Đài Bắc 30km về phía tây) tự phong cho mình là "Minh sư".
  Quá trình thu thập tư liệu để thực hiện bài viết này tôi may mắn tìm được lá thư ngỏ của Thượng tọa, Giáo sư, Tiến sĩ Thích Tịnh Hạnh - Viện Phật học Linh Sơn, Đài Loan gửi phật tử đề ngày 3/7/1990. Trong thư Thượng tọa viết: "Tại Tây Đức, sau khi được thầy Thích Như Điển cho quy y với pháp danh Thị Nguyên, Thanh Hải liền xin quy y nhưng thầy Như Điển không đồng ý, thế là Thanh Hải bỏ sang Đài Loan.
  Tại Đài Loan tôi tiếp nhận Thanh Hải và đặt pháp danh Thanh Hải. Thanh Hải xin xuất gia thọ giới nhưng tôi không đồng ý vì Thanh Hải đã lập gia đình, muốn xuất gia thì phải vào chùa ở tập sự tối thiểu là 5 năm. Không được xuất gia thọ giới, Thanh Hải lại bỏ đi. Khi trở lại Đài Loan, biết Thanh Hải tu theo lối tu ngoại đạo nên tôi khuyên Thanh Hải từ bỏ nhưng Thanh Hải không nghe, trá hình, mang pháp phục là một vị tỳ kheo ni mà đi truyền bá tà đạo...".
  Nói về tà đạo của Thanh Hải, Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh viết tiếp: "Thanh Hải dùng phương pháp Tâm ấn để khống chế người theo đạo, làm cho tâm trí kẻ chịu theo đạo bị mê hoặc. Đây là phương pháp chú thuật, bùa ngải của Bàng Môn tả đạo. Phương pháp này chỉ để mê hoặc những người nhẹ dạ, cả tin... Thanh Hải còn làm điều trái với luật của nhà Phật là tỳ kheo ni mà giám độ cho nam phái vào chúng xuất gia và truyền giới tỳ kheo ni cho nam giới... Chỉ có hạng ngoại đạo, cố phá hoại Phật giáo mới làm điều đó mà thôi".
  Vị thượng tọa này còn chỉ trích Thanh Hải là kẻ lừa đảo quần chúng phật tử, làm mất phẩm giá của người xuất gia, là kẻ lợi dụng phương pháp tu hành của đạo Phật để phá hoại Phật giáo đồ Việt Nam hải ngoại. Ông cũng khẳng định: "Thanh Hải không phải là tỳ kheo ni của Phật giáo, là người lợi dụng chiếc áo nhà sư để phá hoại Phật giáo".
  Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh nói không sai bởi cái giáo lý mà Thanh Hải thu lượm để hình thành "Thanh Hải Vô Thượng sư" là một mớ giáo lý pha tạp. Thanh Hải không chủ trương xuống tóc, ăn mặc tùy thích, có thể tu tại gia hoặc đến thiền "cộng tu", không xây chùa, nhà thờ lớn mà chỉ xây nhà thiền. Chẳng thế mà cách ăn mặc của Thanh Hải mới quái dị làm sao. Có lúc người ta thấy thị xuất hiện như một diễn viên cải lương, khi lại như một người mẫu, cũng có khi là một tín đồ của môn híp hốp. Thị cũng nhảy nhót, cũng trực tiếp biểu diễn những bộ trang phục do thị nghĩ ra, nhưng có lẽ các tín đồ đạo Phật không thể tha thứ cho thị khi thị mang pháp phục (y áo Phật giáo) lên sân khấu để biểu diễn thời trang.
  Không chỉ là kẻ lợi dụng Phật giáo để lừa mị, "Thanh Hải Vô Thượng sư" còn mang màu sắc chính trị với tư tưởng phản động. Trong nhiều bài thuyết giảng, Thanh Hải thể hiện lòng thù hận, ý đồ chống chế độ XHCN ở Việt Nam, tự nhận mình là chiến sĩ chống Cộng. Thị nói: "Sư phụ cũng là một chiến sĩ chống Cộng nhưng chống Cộng hòa thuận, an toàn. Sư phụ đánh Cộng sản nhưng không giết người, chỉ hoán cải họ". Thị còn lớn tiếng: "Nhờ sự tu hành khắp thế giới của sư phụ mà Đông Âu, Liên Xô đã bị dẹp, mai mốt đây sẽ đến Việt Nam và Trung cộng...". Thật là ảo tưởng, chỉ có kẻ mù quáng mới tin lời thị. Vì mạnh miệng hô chống Cộng nên "Thanh Hải Vô Thượng sư" được một số tổ chức phản động ở nước ngoài tung hô để lợi dụng chống phá Việt Nam.
  Ở Việt Nam, từ năm 1991 "Thanh Hải Vô Thượng sư" đã tìm mọi cách để thâm nhập. Ở nhiều tỉnh như Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Tây Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lâm Đồng, TP.HCM... Thanh Hải đã lôi kéo được nhiều người gia nhập tà đạo và không ngừng tuyên truyền cho tà đạo của thị. Thanh Hải ra sức biên soạn kinh sách, đưa ra lối nghi thức tu đơn giản. Mỗi thành viên gia nhập "Thanh Hải Vô Thượng sư" được gọi là "đồng tu", các "đồng tu" có thể ngồi thiền tại gia hoặc ngồi thiền tập thể gọi là "cộng tu". "Đồng tu" có thể nghe Thanh Hải giảng đạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua băng hình...
  Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ cho thấy "Thanh Hải Vô Thượng sư" là tà đạo, những việc làm của Thanh Hải chỉ là trò hề. Một người như Thanh Hải liệu có xứng là minh sư?
  Xin lấy lời Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh để kết thúc cho bài viết này: "Nếu ai đã theo Thanh Hải mà không chịu thức tỉnh thì đời đời, kiếp kiếp sẽ quanh quẩn trong rừng ngoại đạo, không thể nào gặp được Chánh Pháp của Phật. Thanh Hải tự xưng là Điều Ngự Sư hay Vô Thượng Sư đó là đại vọng ngữ, mắc vào đại trọng tội và sẽ sa vào Vô Giản địa ngục vì chưa thành Phật mà đã tự xưng như thế để lừa gạt quần chúng".
  Theo Đức Huy (ANTG)
 • Mitt Romney, ông là ai?

  Mitt Romney, ông là ai?

  Mitt Romney, ông là ai?

  Đó là câu hỏi được nêu lên thường xuyên những ngày này, ở Mỹ cũng như với những người quan sát Mỹ trên khắp thế giới. Tại sao người đàn ông này lại được đảng Cộng hòa giới thiệu làm ứng viên Tổng thống vào thời điểm rất gần tới ngày bầu cử tháng 11?
  >> Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đã định hình

  Ở hầu hết các nước, điều thường thấy là một nhóm nhỏ cá nhân được chấp nhận như lãnh đạo của quốc gia. Họ chiếm lĩnh vũ đài quốc gia trong hàng thập kỉ, tích cực tham gia vào các cuộc tranh luận về chính sách quốc gia. Họ đã chứng minh được năng lực vượt trội của họ so với những người khác trên phạm vi quốc gia cũng như mài sắc bản năng chính trị của họ. Nhưng nước Mỹ không vận hành theo cách như vậy. Không một ai, cá nhân hay nhóm tinh hoa đảng phái thực sự kiểm soát quá trình mà các ứng viên tổng thống được đề cử tại Mỹ. Và do đó, không phải hiếm khi một đảng "thu nạp" người ngoài, một người không có chút kinh nghiệm hoặc chỉ có một chút ít trong quản trị quốc gia, một người lạ đối với nhân dân Mĩ.
  Và đây - cuộc đua 2012. Mitt Romney đã tranh cử cho vị trí ứng viên tổng thống của đảng cộng hòa với không nhiều kinh nghiệm trong quản trị quốc gia như những người khác khi họ bắt đầu cuộc đua cho vị trí lãnh đạo này, Jimmy Carter, Ronald Reagan, Bill Clinton, George W. Bush.
  Romney đã là nhân vật của công chúng ở Mỹ hơn một thập kỉ, nhưng phần nhiều không được biết đến. Đó là sự thật mang tính nguyên tắc trong tiểu sử cá nhân của Romney.

  Ảnh: AP
  Sinh 65 năm trước, Romney được nuôi dạy trong một gia đình danh giá ở bang Michigan. Cha ông là CEO của một công ty ô tô và sau đó trở thành thống đốc bang, và là ứng viên tổng thống năm 1968, và là thành viên của nội các dưới thời Richard Nixon. Romney là thành viên tích cực của Đạo Mormon. Như hầu hết các thành viên trẻ của Mormon, Romney thực hiện các sứ mệnh của mình ở nước ngoài từ rất sớm. Điều này giúp ông được hoãn quân dịch trong cuộc chiến tại Việt Nam và ông chưa bao giờ phục vụ trong lực lượng vũ trang Mĩ. Tuy nhiên, ông ủng hộ nỗ lực chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam.
  Romney tốt nghiệp ĐH Brigham Young và nhận bằng luật và kinh tế tại ĐH Harvard. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cực kì giàu có và thành đạt ở Boston, Massachusetts. Ông sớm trở thành CEO của Bain and Company, nơi mà ông đã vực dậy một công ty thua lỗ trở nên mang lại lợi nhuận lớn. Sau đó, Romney thành lập một công ty phái sinh, Bain Capital, chuyên đầu tư tài sản cầm cố tư nhân.  Thành công của Bain Capital mang lại tài sản lớn cho Romney, đến nay khoảng 250 triệu USD.
  Năm 1994, ông rời công ty, thử nghiệm trong lĩnh vực chính trị. Ở Massachusetts, ông đã giành thắng lợi trở thành ứng viên cộng hòa trong cuộc đua ghế thượng nghị sĩ với Ted Kennedy, biểu tượng chính trị của Massachusetts trong cuộc đua tái cử của ông.
  Massachusetts là một trong những bang tự do nhất của Mỹ và họ ủng hộ đảng Dân chủ. Để thắng cử ở bang này, những thành viên của đảng Cộng hòa thường phải giữ quan điểm khá gần với quan điểm tự do của đối thủ Dân chủ và khác xa quan điểm phổ biến của các ứng viên Cộng hòa ở các bang khác trên nước Mỹ. Đơn cử, trong chiến dịch tranh cử năm 1994 Romney thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với nữ quyền trong việc cho phép phá thai cũng như ủng hộ các biện pháp quản lý súng, điều khác xa với hầu hết các ứng viên Cộng hòa. Nhưng ngay cả như vậy cũng không đủ để Romney vượt qua sự nổi tiếng của Kennedy và ông đã thất bại thảm hại.
  Romney rời Bain năm 1999, để làm trưởng ban tổ chức Olympics Mùa đông 2002 ở thành phố Salt Lake, Utah. Tại đây, ông tạo dựng uy tín như là một nhà quản trị hiệu quả, biến một Olympics rắc rối mang lại lợi nhuận cho thành phố. Sau đó Romney bắt đầu kế hoạch vận động cho vị trí Thống đốc Massachusetts vào 2002, mà ông đã giành thắng lợi.
  Romney giữ vị trí này trong 4 năm. Làm việc với hệ thống hành pháp bang do đảng Dân chủ chi phối, ông đã quản lý để giảm thiểu thâm hụt ngân sách bang bằng cách cắt giảm chi tiêu chính phủ và tăng thuế. Ông cũng đưa ra sáng kiến về chương trình chăm sóc y tế sáng tạo vốn đã trở thành hình mẫu cho chương trình mà Tổng thống Obama đề xuất và được Quốc hội thông qua năm 2010.
  Romney đã chọn không tìm kiếm nhiệm kỳ hai ở Massachusetts và thay vào đó, bắt đầu cuộc đua cho vị trí ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2008. Ông cũng là ứng viên cạnh tranh ở các bang chủ yếu năm đó nhưng cuối cùng thất bại trước John McCain. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm gián đoạn sự theo đuổi của Romney cho chiếc ghế tổng thống. Sau khi thất bại trước McCain trong tổng tuyển cử, Romney đã tuyên bố rõ rằng ông sẽ là ứng viên của năm 2012. Và đây, Romney - ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
  Nhưng câu hỏi vẫn còn để ngỏ: Người đảng Cộng hòa lựa chọn thực sự là ai? Ông thực sự tin vào điều gì? Và ông muốn hoàn thành mục tiêu nào một khi được bầu làm tổng thống? Những câu hỏi quan trọng này sẽ là chủ đề cho bài viết tiếp theo.
  G. Calvin Mackenzie*
  * Tác giả là giáo sư chính trị học nổi tiếng của ĐH Colby, Hoa Kỳ. Ông hiện là một học giả của chương trình Fulbright ở Việt Nam.
 • Com ngon

  Com ngon

 • Lời Hay ý Đẹp

  Lời Hay ý Đẹp

  25 Lời Hay ý Đẹp