• Chị ơi! Chữ NHỊN Là Đây!

  Chị ơi! Chữ NHỊN Là Đây!
  Đêm qua, được nghe về cuộc đời của chị mà lòng em se lại với những nỗi đau về thể chất mà chị đang phải gánh chịu từng giờ. Nỗi đau về tâm hồn chị bị tổn thương
  Em cứ tưởng sẽ khích lệ và an ủi chị bằng Lời của Chúa trong khi chị đau đớn TẬN tâm can.
  Nhưng ngược lại, Chúa đã cho chị có đức tin của người anh hùng đứng hiên ngang, kiên trì, anh dũng giữa bão giông trần thế.
  Chị can đảm, phi thường và lạ lùng quá. Mỗi khi được nghe những chiến tích của chị phải vật vã, chiến đấu với ung thư, bứu cổ và tim bẩm sinh mà lòng em chứa chan ứa lệ.
  Em khen chị bởi mỗi chiến tích, thiên sứ cũng khen chị, và tự hào vì Nước của Đức Chúa Trời có một thành viên tuyệt vời, chắc rằng: Chính Đức Chúa Trời cũng rất tự hào khi Ngài có một người con ưu tú như chị.
  Chị có hỏi em vẻn vẹn chỉ có một chữ " NHỊN" là gì?
  Ai ơi trả lời cho chị tôi với!
  Còn đối với tôi, con người của chị tôi lớn hơn cuốn từ điển mà tôi đang có.
  Lối sống của chị và tấm lòng của chị lớn hơn bất cứ loại từ điển nào trên thế gian này. Chị chính là cuốn từ điển sống.
  Bây giờ, để em nói cho chị nghe chữ: " NHỊN" là gì chị nhé!
  + khi chị bị bệnh ung thư, cùng một lúc chị bị tim bẩm sinh, chị bị bứu. Bao nhiêu bệnh tật giằng xe thân thể của chị. Nhưng chị vẫn đặt trọn vẹn tình yêu vào Chúa. Đó chính là NHỊN chị ạ.
  + Năm nay, chị 44 tuổi, chị nặng còn có 33 kg. Nhưng chị vẫn thốt lên rằng: dầu người bề ngoài hư nát, nhưng bên trong càng ngày càng đổi mới càng hơn. Đó chính là NHỊN đó chị ơi.
  Thân thể có điêu tàn - nhưng lòng chị sắt son với Chúa đó chính là NHỊN đó chị ơi.
  + Chị ạ, khi chị đến Nhà thờ, trong bữa ăn, ai cũng sợ ngồi gần chị vì sợ lây bệnh, mỗi khi chị gắp thức ăn. Phải để đôi đũa đang ăn xuống để lấy đôi đũa khác gắp, vì người ta sợ chị lây bệnh. Đó chính là sự NHỊN đó chị ơi.

  Chị không giận, không tránh móc, ngược lại chị lại cao thượng, nhìn theo cách mà Đức Chúa muốn kéo chị càng lệ thuộc, gần Ngài hơn. Đó chính là NHỊN đó chị ơi.
  + Khi con cái Chúa gặp tai nạn, chị đã lần lội đi từ sáng tới 10h để đến bệnh viện trợ rẫy, lo làm thủ tục để chuyển họ về bệnh viện Tân An. Nhưng khi họ khỏi rồi họ sợ chị lây. Đó chính là sự NHỊN đó chị ơi.
  + Hàng ngày, hàng giờ căn bệnh cắn xé chị, thân thể chị héo tàn. Nhưng chị vẫn nói: dầu Chúa giết con, con cũng còn để lòng trông cậy nơi Ngài. Vì Ngài là Chúa của con. Trừ Ngài ra con không có phước gì hết.
  Có ai nhịn như chị tôi không?
  Thưa chị, em viết lên vài dòng để trả lời cho chị chữ mà chị đã hỏi em. NHỊN là gì?

  Quân Nguyễn!
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels