• Lễ Phát Tang

  Chương Trình Mẫu ( 40-45 phút)
  Lễ Phát Tang
  CỤ TRẦN VĂN…CAM …..( TÊN người quá cố)
  Năm sinh……1965… và... năm tử…2016…..
  Cử hành: Tại…GIA ĐÌNH……lúc 1h30 phút.
  Ngày 02.tháng…4 .năm 2016…
  Chủ Lễ:
  Mục Sư ( Truyền Đạo ) Nguyễn Văn X…
  +++++
  1. Tuyên bố lý do
  Thi thiên 90 hoặc I Cô-rinh-tô 15:20-28 và 35-57,
  Sau khi đọc chúng ta nói những lời như sau:
  Kính thưa toàn thể tang quyến,
  Kính thưa quý vị,
  Chúng ta có mặt tại đây hôm nay để tạm biệt ông NGUYỄN VĂN X. Chúng ta dùng chữ “ tạm biệt” vì trong niềm tin mà ____ông NGUYỄN VĂN X đã đặt vào Đức Chúa Trời, Thì cái chết chỉ là một sự thay đổi địa chỉ, từ một địa chỉ trên trần gian ( Hải Phòng, Việt Nam), đổi qua địa chỉ trong cõi đời đời. Và tạ ơn Chúa, địa chỉ trong cõi đời đời của _ông NGUYỄN VĂN X bây giờ là thiên đàng phước hạnh.
  Trong niềm cậy trông như thế, mà hôm nay chúng ta quy tụ quây quần bên linh cửu cùng những người thân yêu của ông để dâng lên Chúa lời cầu nguyện. Xin Chúa ban phước cho chương trình tang lễ được mọi sự tốt đẹp.
  Giờ này, xin toàn thể quý vị cùng hiệp lòng, xin trân trọng kính mời Mục sư Nguyễn Văn A dâng lời cầu nguyện.
  2. Cầu Nguyện khai lễ: Mục Sư
  3. Thánh Ca ( thích hợp) : Hội chúng
  Ngày hôm nay, khi tất cả chúng ta quây quần từ Mục sư, cho đến các tín hữu khác, mọi người hoặc đứng hoặc ngồi chỉ có một mình ông NGUYỄN VĂN X là nằm, nằm trong quan tài, nằm giữa gia đình, và giữa mọi người. Nằm với khuôn mặt hướng lên trời cao.
  Tư thế ấy, nhắc nhở cho mỗi chúng ta rằng: Nguồn cội của con người chính là Đức Chúa Trời và quê hương của người tin Chúa chính là Thiên đàng vinh hiển.
  Thân xác này rồi sẽ trở về với bụi đất nhưng trong con cặp mắt đức tin thì chúng ta chắc chắn rằng: Ngay trong giây phút này ông NGUYỄN VĂN X đang mặt đối mặt với Chúa Jêsus yêu quý của chúng ta.
  Vì niềm an ủi, mà chúng ta cùng nhau dâng lên Chúa lời Thánh ca: Mặt Gặp Mặt.
  Kính thưa tang lễ!
  Chúa Giê-xu phán: “ Lòng các con chớ hề bối rối. Hãy tin Đức Chúa Trời cũng hãy tin Ta nữa” ( Giăng 14:1).
  Tôi không biết __________ có bối rối khi sắp đối diện với sự chết hay không, nhưng tôi tin quyết rằng trong giờ phút lâm chung, con cái Chúa được Chúa an ủi và khích lệ khi họ chuẩn bị bước qua ngưỡng cửa của sự chết để vào trong Nước Ngài.
  Tang quyến có lẽ cũng bối rối, vì gia đình nào cũng bối rối khi có người thân yêu qua đời. Nhưng nếu chúng ta đã thật sự tin Chúa Giê-xu, thì không còn bối rối về số phận của chúng ta bên kia cánh cửa của sự chết. Bối rối sao được khi bên kia cánh cửa nầy, Chúa Giê-xu yêu quý đang chờ chúng ta và dắt chúng ta vào trong Nước vinh quang đời đời của Ngài.
  Chúng ta tiếp tục dâng lên Chúa bài hát từ tấm lòng biết ơn Chúa qua bài thánh ca:   
  MIỀN VINH HIỂN.
  4. Đọc Thánh Kinh ( Thi Thiên 23 chẳng hạn): Tang quyến
  6. Bài giảng ngắn ( 12 phút): Mục Sư
  Chúa Giê-xu phán tiếp trong Phúc Âm Giăng 14:2 rằng, “ Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở…Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ.” Chúa Giê-xu đã chịu chết, sống lại và ngự về trời để chuẩn bị cho những người tin theo Ngài một chỗ ở trong nhà Cha trên trời.
  Người quá cố không còn ở trong căn nhà của gia đình, hay trong bệnh viện nữa. Người yêu dấu của chúng ta đã vào trong “ Nhà Cha” trên trời! Thật không có gì hạnh phúc hơn nữa cho ____________ trong giờ phút nầy.
  Giờ này, xin chúng ta cùng yên lặng để nghe Lời Chúa an ủi qua Mục sư ________________
  5. Tiểu sử người quá cố: Ông hay Bà…
  Quý vị có biết rằng, mỗi một ngày chúng ta sống với người thân yêu là chúng ta đang tạo kỷ niệm cho mọi người chung quanh và sẽ để lại những kỷ niệm đó khi chúng ta ra.
  Tác giả của Thánh-vịnh có nói: kỷ niệm của người công bình còn lại đời đời.
  Trong sách Châm ngôn cũng nói: Kỷ niệm người công bình được khen ngợi;  Ch 10:7   
  Sau đây MỜI QUÝ VỊ CÙNG YÊN LẶNG ĐỂ LẮNG NGHE tiểu sử của ông NGUYỄN VĂN X.
  6. Lời phân ưu: Đại diện Hội Thánh
  8.    NHÌN MẶT LẦN CUỐI
  Giờ này, mời người đàn dạo đàn bài Mặt Gặp Mặt, sau đó chúng ta sẽ đi xung quanh quan tài để nhìn mặt người thân chúng ta. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành đậy nắp quan tài.

  9. MỘT PHÚT MẶC NIỆM

  10.    LỄ PHÁT TANG
  Trân trọng kính mời toàn thể con cái, cháu chắt, của ___________ đứng bên đứng bên linh cữu và sau đó xin một người đại diện cho gia đình lên phát tang.

  11.            PHÂN ƯU – THÀNH KÍNH
  Đại diện Hội Thánh Và các ban ngành đoàn thể vào có lời phân ưu.


 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels