• NHỮNG GỢI Ý - LỜI TRONG TANG LỄ

  NHỮNG BÀI GIẢNG GỢI Ý - LỜI TRONG TANG LỄ

  KÍNH THƯA QUÝ MỤC SƯ, KÍNH THƯA QUÝ THẦY CÔ TRUYỀN ĐẠO, VÀ TẤT CẢ ANH CHỊ EM.
  CHÚNG TA ĐANG CHUNG QUANH LINH CỮU CỦA ________________
  CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG BẦU KHÍ CỦA GIA ĐÌNH CỦA, GIA ĐÌNH CỦA CHÚA
  VÀ TRONG GIA ĐÌNH NÀY THÌ QUY LUẬT SỐNG LÀ TÌNH YÊU.
  MÀ CHÍNH VÌ YÊU THƯƠNG ___________________ CHO NÊN AI TRONG CHÚNG TA CŨNG ĐANG CẢM NHẬN LỖI BUÒN THƯƠNG, MẤT MÁT.


  THẾ NHƯNG ĐỨC TIN NÓI VỚI CHÚNG TA LÀ TÌNH YÊU THÌ MÃNH  LIỆT HƠN SỰ CHẾT.
  TÌNH YÊU CÓ KHẢ NĂNG VƯỢT QUA NHỮNG BIÊN GIỚI CỦA SỰ CHẾT.

  VÀ VÌ THẾ, CHO DÙ CẢM NHẬN ĐAU THƯƠNG, MẤT MÁT TẤT CẢ CHÚNG TA XIN DÂNG LỄ TANG CỦA NGƯỜI ANH EM MÌNH LÊN CHO CHÚA VÀ XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO TANG LỄ.

  TRONG THƠ THỨ NHẤT CỦA THÁNH PHAO-LÔ GỞI TÍN HỮU CÔ-RINH-TÔ: “Nhưng bây giờ, Đấng Christ đã từ kẻ chết sống lại, Ngài là trái đầu mùa của những kẻ ngủ. 21 Vả, vì chưng bởi một người mà có sự chết, thì cũng bởi một người mà có sự sống lại của những kẻ chết. 22 Như trong A-đam mọi người đều chết, thì cũng một lẽ ấy, trong Đấng Christ mọi người đều sẽ sống lại, 23 nhưng mỗi người theo thứ tự riêng của mình: Đấng Christ là trái đầu mùa; rồi tới ngày Đấng Christ đến, những kẻ thuộc về Ngài sẽ sống lại. 24 Kế đó, cuối cùng sẽ đến, là lúc Ngài sẽ giao nước lại cho Đức Chúa Trời là Cha, sau khi Ngài đã phá diệt mọi đế quốc, mọi quyền cai trị, và mọi thế lực; 25 vì Ngài phải cầm quyền cho đến chừng đặt những kẻ thù nghịch dưới chân mình. - 26 Kẻ thù bị hủy diệt sau cùng, tức là sự chết. - 27 Vả, Đức Chúa Trời đã để muôn vật dưới chân Ngài; mà đã nói rằng muôn vật phục Ngài, thì chắc phải trừ ra Đấng làm cho muôn vật phục Ngài. 28 Khi muôn vật đã phục Ngài, thì bấy giờ chính mình Con sẽ phục Đấng đã làm cho muôn vật phục mình, hầu cho Đức Chúa Trời làm muôn sự trong muôn sự.” ( I Cô-rinh-tô 15)

  Thưa anh chị em! Khi nghe tin ____________________ về với Chúa thì câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của tôi là tại làm sao Chúa lại làm chuyện khó hiểu như vậy?
  Tại làm sao mà một __________________ có năng lực và nhiệt thành như thế mà Chúa lại gọi về sớm như thế.
  Tại làm sao mà giáo hội và cụ thể là Hội Thánh đang cần đến một Mục sư, nhà giáo mẫu mực như vậy mà Chúa lỡ lòng nào lại gọi _________ về.


  Và tôi nghĩ rằng không phải tôi nhưng rất nhiều anh chị em ở đây cũng nghỉ tương tự như thế.
  Rồi tôi nhớ đến lời khuyên của Phan-xi-cô ông nói rằng: khi chúng ta đối diện với những đau thương và mất mát thì đừng sợ nêu lên những câu hỏi. chỉ có điều hãy biến những câu hỏi đó thành lời cầu nguyện.

  Từ sự ra đi của người anh em này, tôi cũng đọc được một sự nhắn gửi về niềm vui của sự phục vụ.

  Tất cả anh chị em đều thấy di ảnh _______________ một nụ cười rất tươi, nụ cười ấy không chỉ có trên bức ảnh này mà nụ cười này thường xuyên trên khuôn mặt của _____________________

  Tôi tin rằng nụ cười tươi ấy là phát xuất từ bên trong, niềm vui Phúc-âm.

  Niềm vui của thế gian là niềm vui chiếm hữu, chiếm hữu tiền bạc, chiếm hữu địa vị, quyền lực. Niềm vui của thế gian là niềm vui hưởng thụ còn niềm vui của Phúc-âm là niềm vui của tình yêu, của sự phục vụ.

  _________________ đã chọn lối sống Phúc-âm đó như câu châm ngôn cho đời linh mục “ ĐỂ LÊN MỌI SỰ CHO MỌI NGƯỜI”

  Nhìn từ bên ngoài thì sự ra đi của ________________ thật là bất ngờ quá.
  Vẫn đi dạy học, trên đường về gục đầu xuống vai người học trò…

  Bất ngờ quá, nhưng đấy là nhìn từ bên ngoài thôi còn nhìn từ nội tâm của ____________ tôi tin rằng nó không bất ngờ bởi vì lúc nào ________ cũng sống thái độ tỉnh thức và sẵn sàng.

  Sẵn sàng lên đường như cuộc đời của ___________ là một cuộc lên đường liên nỉ từ Bắc vào Nam, từ Trung vào Nam. Từ Nam lại ra Bắc. Đi bất cứ nơi nào Chúa gọi miễn là phục vụ ích chung của Hội Thánh, của Nước Trời.

  Thưa anh chị em, trong lúc đau thương, mất mát như thế này thật là khó để nói lên lời tạ ơn, tạ ơn sao được khi chúng ta mất mát lớn như vậy. Tạ ơn làm sao được khi chúng ta buồn thương như thế.

  Thế nhưng nếu anh chị em và tôi thực sự tin vào Nước trời là cùng đích tối hậu của đời người, nếu anh chị em và tôi thực sự tin vào Đức Chúa Giê-xu là Đường Đi, Chân Lý và Sự Sống thì chúng ta phải tạ ơn chứ.

  Phải tạ ơn vì người anh em của chúng ta đây vì Chúa đã ban cho anh em chúng ta một cuộc sống đẹp quá trong đức tin.
  Sự hiện diện của tất cả các quý tôi tớ, con cái của Chúa cũng đủ nói lên _________ ra đi trong sự tiếc thương của biết bao nhiêu người.

  Phải tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng ta một người bạn, một người thầy, một người anh em sống đẹp trong đức tin để lại những mẫu gương sống động trong mỗi người chúng ta.


  Chúa Jêsus có thể đã gọi người anh em của chúng ta là _______________ hỡi người đầy tớ ngay lành trung tín của thầy hãy đến nhận phần thưởng của Chúa ngươi đã dành cho người từ thuở ban đầu. A-men.
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels