• NHỮNG ĐIỀU THÊM VÀO TANG LỄ

  Kính thưa gia đình huyết tộc, bạn hữu cùng toàn thể anh chị em.
  Hội thánh chúng ta đang hiện diện và cùng nhau hiệp một để cùng nhau cử hành lễ an táng ___________
  ___________ được Chúa gọi về nhà Cha trên trời với tuổi đời còn rất trẻ chưa tròn 60.
  Tuổi đức tin chỉ mới _____
  Sự ra đi đột ngột của ___________ gây nên hụt hẫng, đau đớn, mất mát, xót thương và luyến tiếc cho gia đình huyết tộc, cho Hội thánh, cho làng xóm và bạn hữu.

  Chúng ta cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho tang lễ được diễn ra mọi sự tốt lành và được Chúa ban phước.
  Cầu xin Chúa yên ủi và khơi niềm hy vọng cho gia đình qua lời cầu nguyện.

  Chúa Giê xu là mục tử nhân lành ban cho chúng ta đầy ơn của Ngài.

  Tiên tri Ê-sai 25, 6-10a
  Ngày ấy, Chúa các đạo binh sẽ thết tất cả các dân trên núi này một bữa tiệc đầy thịt rượu, thịt thì béo, rượu thì ngon. Trên núi này, Người sẽ cất khăn tang bao trùm muôn dân và tấm khăn liệm trải trên mọi nước. Người tiêu diệt sự chết đến muôn đời. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt trên mọi khuôn mặt, và cất bỏ khỏi toàn mặt đất sự tủi hổ của dân Người, vì Người đã phán. Ngày đó, người ta sẽ nói: Này đây Chúa chúng ta. Ðây là Chúa, nơi Người, chúng ta đã tin tưởng, chúng ta hãy hân hoan và vui mừng vì ơn Người cứu độ

  Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu hột giống lúa mì kia, chẳng chết sau khi gieo xuống đất, thì cứ ở một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả được nhiều. 25 Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất đi, ai ghét sự sống mình trong đời nầy thì sẽ giữ lại đến sự sống đời đời. 26 Nếu ai hầu việc ta, thì phải theo ta, và ta ở đâu, thì kẻ hầu việc ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc ta, thì Cha ta ắt tôn quí người. (Gi 12:25   )  Danh giới giữa sự sống và cái chết sao quá mong manh, mỏng giòn với kiếp người.
  Sự sống là một mầu nhiệm, cái chết cũng là một sự mầu nhiệm.
  Chỉ trong một tích tắc người ta vượt khỏi cái nhìn và tầm tay của nhau. Khi nghe tin _________ từ trần nhiều anh chị em và bạn hữu ngỡ ngàng, hụt hẫng.

  ________ đã viết trong di chúc: thân xác và tâm hồn, sự sống và cái chết tất cả đều ở trong tay Chúa.
  Anh chị em đã nhìn ngắm gương mặt bình an và thanh thản của ________ không chút ưu tư phiền muộn, như thể __________ đang ngủ yên để chờ ngày sống lại trong ngày sau rốt.

  Trời Miền Bắc đang trong những ngày ________
  Hãy theo thầy, tiếng gọi mời của thầy Giê-xu luôn thúc bách __________ lên đường theo Chúa. Trung thành trong đời sống đức tin của mình.
  Chúa Giê-xu là hạt lúa mì được nghiền nát và làm nên tấm bánh để nuôi sống các chiên của Ngài, ___________ cũng là hạt lúa đức tin được gieo vào lòng đất ___________ này.

  Hạt lúa ________ cũng nhận lấy sự nghiện nát để nức vỏ nẩy mầm. trở nên thân cây vững mạnh, mang trên thân những nhánh non và những cành cứng tích tụ nhiều nhựa sống để kết sinh nhiều hoa bông hạt mới, được nhiều hoa trái thiêng liêng.

  ____ sống cho đoàn chiên và chết cho đoàn chiên.

  Được tôi luyện và thanh tẩy để phục vụ đàn chiên, đồng hành với đoàn chiên.
  ________ vác lấy thập giá, phiền muộn lao nhọc cả thể lý lẫn tinh thần.

  Cảm thấy bản thân bất toàn, bất túc, thân phận mỏng giòn, yếu đuối. là chiếc bình sành dễ vỡ mà Chúa Giê xu lại giao cho trọng trách hướng dẫn đoàn chiên.


 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels