• PHẦN I LỄ NHẬP QUAN

  1.    LỜI CHÀO
  Kính thưa gia đình tang quyến, kính thưa tang lễ, chúng ta đang hiện diện ở nơi đây trong giờ này, để thực hiện nghi thức _____________ cho một con cái Chúa là ___________________ tiếp nhận Chúa, trung tín với Chúa và đã được Chúa tiếp rước về Nước Chúa vào lúc ___________ ngày _________

  Kính thưa tang quyến, kính thưa thân bằng, quyến thuộc yêu mến.
  Đứng trước linh cữu của ________________ chúng ta thường đặt câu hỏi muôn đời rằng: Tại sao người thân yêu của mình lại phải ra đi?
  Kính thưa quý vị! Khi nhìn một người thân yêu ra đi nhắc cho chúng ta biết rằng: “ Đời sống của con người chỉ là tạm bợ, như hoa sớm nở tối tàn”
  Và vì thế, cho dù cảm nhận đau thương, mất mát tất cả chúng ta xin dâng Tang Lễ của ________ lên cho Chúa xin Chúa tể trị, hiện diện an ủi và ban phước cho Tang Lễ.

  2. CẦU NGUYỆN:
  Giờ này mỗi người trong chúng ta cùng cầu nguyện nài xin Đức Chúa Trời Ba Ngôi an ủi gia đình tang quyến cùng ban phước cho tang lễ được mọi sự bình an và tốt đẹp.

  Kính lạy, Đức Chúa Trời Thiên Phụ từ ái của chúng con, buổi _______ chúng con quây quần xung quanh bên thi thể của _____________ đứng trước cái chết của __________ làm cho mỗi chúng con đều suy tư và nhận thấy đời người thật ngắn ngủi và chỉ là tạm bợ, chỉ là phù du. Rồi ai cũng phải trải qua con đường này. Vì Chúa đã định rằng: Tiền công của tội lỗi là sự chết nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Jêsus Christ.
  Chúng con rất đau buồn khi phải chia tay người thân yêu ___________ và Chúa đã ban phước cho Ông hoặc bà ________________ trải qua nhiều cực khổ, khó khăn để lo công  việc Chúa và trung tín cho đến ngày hôm nay.

  Và ____________ ra đi là một sự mất mát lớn lao cho gia đình, cho Hội Thánh và các anh em trong Chúa.
  Nhưng chúng con có được sự trông cậy chắc chắn vào Lời Ngài đã hứa cho mỗi chúng con và đặc biệt là ____________ rằng: “ Trước mặt Chúa có trọn sự khoái lạc,
  Tại bên hữu Chúa có điều vui sướng vô cùng.”
  Hiện nay, ông hoặc bà ___________ đã được yên nghỉ những công việc khó nhọc và đời đời trong sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, ở tại đó không còn ___________________
  Nguyện xin Chúa ban phước, an ủi gia đình tang quyến cùng mỗi chúng con, để chúng con thực hiện phần nghi thức đưa người đến phần mộ được mọi sự bình an, trọn vẹn.


  3.    THÁNH CA:
  Xin chúng ta cùng lắng nghe Lời Chúa qua vua Đa-vít của người Do thái năm xưa để được yên ủi. Thi-thiên 16:8-11

  MIỀN VINH HIỂN

  Chúa Jêsus Ngài cũng đã phán với các môn-đồ trước khi Ngài lên thập tự giá Giăng 14:1-3,27.
  “ Lòng các ngươi chớ hề bối rối; hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin ta nữa. 2 Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. 3 Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó..”

  Nguyện Lời Chúa an ủi chúng ta trong giây phút này, và chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Chúa vì lời hứa tràn ngập hy vọng cho chúng ta qua bài thánh ca.
  ÂN ĐIỂN LẠ LÙNG

      5. SỨ ĐIỆP
  Giờ này, xin chúng ta cùng yên lặng để nghe Lời Chúa an ủi qua Mục sư ________________

  6. CẦU NGUYỆN:
  Thưa anh chị em, trong lúc đau thương, mất mát như thế này thật là khó để nói lên lời tạ ơn, tạ ơn sao được khi chúng ta mất mát lớn như vậy. Tạ ơn làm sao được khi chúng ta buồn thương như thế.

  Thế nhưng nếu anh chị em và tôi thực sự tin vào Nước trời là cùng đích tối hậu của đời người, nếu anh chị em và tôi thực sự tin vào Đức Chúa Giê-xu là Đường Đi, Chân Lý và Sự Sống thì chúng ta phải tạ ơn Ngài.

  7.    NHÌN MẶT LẦN CUỐI
  Giờ này, mời người đàn dạo đàn bài Mặt Gặp Mặt, sau đó chúng ta sẽ đi xung quanh quan tài để nhìn mặt người thân chúng ta. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành đậy nắp quan tài.

  8. MỘT PHÚT MẶC NIỆM

  9.    LỄ PHÁT TANG
  Trân trọng kính mời toàn thể con cái, cháu chắt, của ___________ đứng bên đứng bên linh cữu và sau đó xin một người đại diện cho gia đình lên phát tang.

  10.    PHÂN ƯU – THÀNH KÍNH
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels