• SỨ ĐIỆP NHẬP QUAN

  SỨ ĐIỆP NHẬP QUAN
  Kính thưa Tang quyến, kính thưa thân bằng, quyến thuộc yêu mến.
  Đứng trước linh cữu của ___________ chúng ta thường đặt câu hỏi muôn đời rằng: Tại sao người thân yêu của mình lại phải ra đi?
  Tại sao sanh, lão, bệnh, tử là một quy luật.


  Kính thưa quý vị!
  Khi nhìn một người thân yêu ra đi nhắc cho chúng ta biết rằng: “Đời sống của con người là tạm bợ như hoa sớm nở tối tàn”
  Và chúng ta có một câu hỏi rằng:  Người chết có sống lại hay không?
  Biết bao nhiêu thế kỷ qua, con người đã tìm câu trả lời. Và người ta đã tìm được câu trả lời trong Đức Chúa Jêsus đã hứa cho những ai tin nhận Ngài rằng: “ kẻ nào ta thì sẽ sống mặc dầu”

  Đức tin mà Ông _____________ đã đặt nơi Chúa Jêsus và nương cậy vào Lời Chúa Jêsus đã hứa thì Chúa đã hứa trong sách Khải huyền 22:12 rằng: “ Nầy, ta đến mau chóng, và đem phần thưởng theo với ta, để trả cho mỗi người tùy theo công việc họ làm.”

  Kính thưa quý vị!
  Chúa Jêsus đã sống lại từ cõi chết, Ngài là một Thượng Đế quyền năng, trong Ngài có sự sống và sự sống đời đời.

  Chưa có vị giáo chủ nào trên thế gian này mà sống lại từ cõi chết giống như Chúa Jêsus.
  Và mỗi chúng ta được Chúa yêu thương, Ngài đã cho chúng ta cơ hội để tiếp nhận Chúa Cứu Thế làm Chúa trong cuộc đời.
  Kể từ đó, chúng ta giống như một nhành cây nho được tháp vào gốc cây nho. Nhờ đó mà chúng ta có sự sống, có sự vui mừng, bình an, phước hạnh và sự sống đời đời.
  Dầu ở trong bệnh tật rất đau đớn nhưng bà ____________ vẫn không có một tiếng, một lời nào oán trách Đức Chúa Trời mà vẫn một lòng trông cậy, hết lòng tin cậy nơi Ngài.
  Đó là một tấm gương cho hết thảy chúng ta noi theo, bước tiếp.
  Ma-quỷ là kẻ thù của chúng ta, nó là kẻ đem đến sự chết chóc, nhưng Chúa Jêsus Ngài đến để cho chiên sự sống và sự sống dư dật.
  Và trong Ê-sai 26:19 nói rằng: “Những kẻ chết của Ngài sẽ sống”

  Chúng ta biết rằng: “Thân thể trở về với bụi đất, thần linh sẽ trở về với Đức Chúa Trời là Đấng ban nó”
  Kính thưa quý vị!
  Có một câu chuyện nói rằng: “ Có một người Ả-rập lang thang trong sa-mạc và suốt hai ngày đêm không có một giọt nước nào để uống, lòng anh ao ước gặp mọi người đi qua để xin thức ăn và nước uống nhưng hoàn toàn thất vọng vì ở giữa sa-mạc.
  Khi lần mò đến một cái giếng cũ bỏ hoang, giếng lại cạn khô không có nước, người này đã tìm xem có một chút lương thực nào mình có thể sống được. và anh đã tìm được một cái túi may kín miệng. Mở túi ra thì đây là những hạt kim cương và những viên đá quý.
  Nếu ở trong giữa xã hội của chúng ta, thì những hạt kim cương và những viên đá quý cực kỳ có giá trị. Nhưng rất tiếc là trong sa-mạc lại không sử dụng được.
  Người thanh niên này, đã ngã trên đống kim cương vùng vẫy mà không ngồi dậy được.
  Cách đó, không xa là bộ xương khô của chủ nhân chiếc túi, chỉ vì thiếu nước và thực phẩm mà chết lâu ngày.
  Ở trong Ma-thi-ơ 6: 26 nói rằng: Có được tài vật mà mất mạng sống thì có chi đâu? Tài vật không cứu được mạng sống con người.
  Lời Chúa phán: “Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?”
  Cho nên, linh hồn của chúng ta là rất có giá trị.
  Kính thưa quý tang quyến!
  Ông hoặc bà ________________ kính yêu của chúng ta, người đã nghỉ yên trong Chúa và chờ ngày tái lâm của Chúa Jêsus trở lại, thì thân thể sẽ sống lại và sống cách vinh hiển đời đời.
  Ông hoặc bà ____________ là người có phước vì Kinh Thánh có ghi trong sách Khải huyền 14:13 “Từ rày phước thay cho những người chết là người chết trong Chúa! Đức Thánh Linh phán: Phải, vì những người ấy nghỉ ngơi khỏi sự khó nhọc, và việc làm mình theo sau.”
  Đức Chúa Jêsus phán trong Phúc âm Giăng 5:28 rằng: “Chớ lấy điều đó làm lạ; vì giờ đến, khi mọi người ở trong mồ mả nghe tiếng Ngài và ra khỏi; 29 ai đã làm lành thì sống lại để được sống, ai đã làm dữ thì sống lại để bị xét đoán.”
  Kính thưa quý vị!
  Tôi xin kêu gọi quý vị! hãy biến đau thương, mất mát lớn lao này bằng hành động tin kính Đức Chúa Jêsus và giữ vững lòng tin nơi Chúa là Đấng sáng tạo, là Đấng sống lại và chắc chắn trong ngày Chúa Jêsus tái lâm. Chúng ta sẽ được gặp mặt ____________ trong Nước của Chúa. A-men!
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels