• Văn hào William Shakespeare

  Vua Khít-ki-gia (vua xứ Giu-đa) lâm bệnh và tưởng chừng sẽ chết, ông cảm thấy cô đơn và thất vọng lắm, nhưng rồi ông được khỏi. Rồi ông đã sáng tác một bài ca, trong đó có câu: “Tôi có nói: nửa cuộc đời dang dở mà đã phải ra đi, bao tháng năm còn lại, giam tại cửa âm ty. Tôi có nói: chẳng còn được thấy Đức Chúa ở trên cõi dương gian, hết nhìn thấy con người đang sống nơi trần thế. Lạy Chúa, con như người thợ dệt, đang mải dệt đời mình, bỗng nhiên bị tay Chúa cắt đứt ngay hàng chỉ. Từ sáng tới khuya, Chúa làm con hao mòn sinh lực” (Is 38:10-12).

  Thánh tiến sĩ Augustinô đã xác nhận: “Ngài có đó khi ta tưởng mình cô đơn, Ngài nghe ta khi chẳng ai đáp lại, Ngài thương ta khi mọi người hững hờ”.


  Nhạc sĩ Trúc Phương cho biết: “Đường thương đau đầy ải nhân gian, ai chưa qua chưa phải là người. Trong thói đời, cười ra nước mắt…”.

  Văn hào William Shakespeare (Anh quốc) nhận định: “Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là không có nỗi buồn, mà có nghĩa là họ có thể chế ngự nó” (Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow, but it means that they have the ability to deal with it). Không ai lại không có ít nhiều đau khổ và đã từng có những lúc cô đơn, nhưng hơn nhau là biết kiềm chế hay không.
 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels