• Ý NGHĨA GIÁNG SINH
  Mỗi năm một lần, mùa Giáng Sinh là mùa tưng bừng rộn rã. Khắp nơi trên thế giới vui mừng, hân hoan nghênh đón Chúa của cả vũ trụ ra đời. Các gian hàng đã bắt đầu trưng bày Máng cỏ, chuồng chiên Hài Nhi, các bác sĩ, cây thông Nô-el với muôn màu rực rỡ của những giàn đèn nháy xanh, đỏ, tím, vàng.

  Thiệp cũng như quà Giáng Sinh được gửi đi khắp nơi, ai nấy đều đua chen nhau ăn mặc, trang hoàng nhà cửa. Ngoài đường phố, thanh niên nam nữ, già, trẻ, gái, trai đủ mọi lứa tuổi đi lại tấp lập mừng đón Nô-el. Nhạc Giáng Sinh trầm bổng, ca khúc Giáng Sinh ru dương, chuông Giáng
  Sinh vang lừng. Mùa Giáng Sinh đã đem lại cho con người nguồn an ủi, vui sống và hy vọng. Dầu nhiều người vẫn chưa hiểu đích thực ý nghĩa của lễ Giáng Sinh là gì?

  Kính thưa quý vị! Cách đây hơn hai ngàn năm, Đấng Chủ Tể của vũ trụ, vua của muôn loài vạn vật đã sai Con Ngài Giáng thế, không phải chỉ để cho loài người vui tạm trong vài ngày nhờ cảnh tấp lập của Lễ Giáng Sinh rồi đâu lại vào đấy, khổ lại hoàn khổ.

  Nhưng Con Trời Giáng Sinh để thi hành một chương trình vô cùng vĩ đại là trở nên Chúa Cứu Thế của nhân loại. Đó chính là Chúa Cứu Thế Giê-xu. Trong Phúc-âm Luca 2:10-11 “ Thiên sứ bèn phán rằng: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một Tin Lành, sẽ làm một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu thế, là Christ, là Chúa.”

  Chúa Cứu Thế là Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu, Đấng lạ lùng, Đấng mưu luận, Đức Chúa Trời quyền năng, Cha đời đời, Chúa bình an. Nhưng Ngài có một tước hiệu đặc biệt mà ít ai để ý là: “ Con Người”. Thánh Kinh rất nhiều lần nói Ngài là Đức Chúa Trời trở thành người, là Đức Chúa Trời thật mà cũng là người thật lên Ngài là Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, để làm hòa lại giữa loài người cùng Đức Chúa Trời. 

  Chúa Giê-xu là Con người theo tính cách phổ thông. Vô luận dân tộc nào trên thế giới, văn minh hay bán khai, nhược tiểu hay cường quốc đều có thể kể Chúa Giê-xu thuộc về mình, vì Ngài là Chúa của cả nhân loại, của từng quốc gia, của mỗi gia đình và mỗi một cá nhân chúng ta.
  Nếu chúng ta bằng lòng tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa của mình. Chúa Giê-xu phán: “Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.” ( Giăng 14:6).
  Nhân loại không thể nào đến cùng Đức Chúa Trời được, vì tội lỗi đã khiến họ xa cách mình với Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời là Đấng Hằng Sống còn chúng ta là loài hay chết, Ngài vô hạn, còn chúng ta là hữu hạn. Ngài là Đấng Tạo Hóa, còn chúng ta là loài thọ, chúng ta chỉ có thể đến với Đức Chúa Trời duy chỉ nhờ Chúa Cứu Thế Giê-xu.

  Kính thưa quý vị!
  Chúa Cứu Thế Giê-xu không phải là cái bảng chỉ đường mà Ngài chính là Con đường để dẫn chúng ta về cùng Đức Chúa Trời. Ngài không phải là người đi tìm chân lý, mà chính Ngài là Chân Lý duy nhất muôn đời. Ngài không cần phải tìm sự sống để được trường sinh bất tử, vì chính Ngài là sự sống vĩnh cửu. Ngài là Vua Nước Ngài tồn tại mãi mãi. Chúa Cứu Thế Giê-xu kêu gọi mọi người, mọi lứa tuổi vào mọi thời đại đến cùng Ngài, theo Ngài, phục vụ Ngài.

  Nhân loại là bầy chiên lạc, còn Ngài là Đấng Chăn dắt nhân từ đang tìm kiếm những con chiên lạc mất về bầy. Nhân loại đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa đó là tội lỗi và hậu quả của nó là sự chết.
  Trong khi Ngài là đại danh y độc nhất vô nhị, chỉ có Ngài mới có thể chữa lành và cứu nhân loại ra khỏi bến mê tội lỗi và lưỡi hái của tử thần. Nhân loại đang chìm trong bóng tối còn Ngài là sự sáng của thế gian. Nhân loại đầy dẫy tội lỗi còn Ngài là Đấng thánh khiết, công bình và là Chúa Cứu Thế của mọi người.

  Nhân loại đang đói khát tâm linh, trong khi Ngài là Bánh và Nước hằng sống cho những ai đói khát. Ngài chưa từng viết một cuốn sách nào, nhưng dầu tất cả các thư viện cũng không chứa nổi các sách đã viết về Ngài. Ngài không sáng tác một bài ca nào, nhưng Ngài là đề tài của muôn vàn bài ca. Ngài không điều binh khiển mã, vậy mà chưa có một lãnh tụ lại được biết bao nhiêu người tình nguyện tin theo nhiều như Ngài.

  Kính thưa quý vị!

  Đêm hôm nay, Chúa Cứu Thế không chỉ Giáng Sinh nơi chuồng chiên máng cỏ tại thành Bết-lê-hem mà Ngài cũng muốn Giáng Sinh vào lòng quý vị và hết thảy trong chúng ta có mặt tại đây hầu cho nhận được phước hạnh thật của Lễ Giáng Sinh, khi chúng ta dâng tâm hồn mình cho Ngài và hướng về Ngài. A-men!
 • 1 comment:

  1. Một bài ý nghĩa Giáng Sinh thật xúc động, tuyệt vời! Ha-lê-lu-gia!

   ReplyDelete

  PAGEVIEWS

  Labels