• LỜI TRONG TANG LỄ

  Ngày hôm nay, khi tất cả chúng ta quây quần từ Mục sư, cho đến các tín hữu khác, mọi người hoặc đứng hoặc ngồi chỉ có một mình ___________________ là nằm, nằm trong quan tài, nằm giữa gia đình, và giữa mọi người. Nằm với khuôn mặt hướng lên trời cao.

  Tư thế quỳ phủ phục, sát đất là một cử chỉ diễn tả một tâm tình thờ phượng, thờ phượng Thiên Chúa Chí Tôn, đồng thời là một cử chỉ diễn tả cái quyết tâm từ bỏ thế gian để hiến dâng trọn vẹn con người và cuộc đời của mình cho Thiên Chúa.

  _____________ _________ đã sống cái hành trình đó, hành trình của hiến dâng đó và hôm nay là đỉnh cao của hi-lễ hiến dâng.

  Hiểu như thế thì giờ đây, chúng ta nghe lại lời cầu nguyện của Chúa Jê-sus.
  “Cha ôi, Con muốn Con ở đâu thì những kẻ Cha đã giao cho Con cũng ở đó với Con, để họ ngắm xem sự vinh hiển của Con, là vinh hiển Cha đã ban cho Con, vì Cha đã yêu Con trước khi sáng thế.” (Gi 17:24)

  Vậy thì ai là những người Đức Chúa Cha đã ban cho Chúa Jê-sus? Có thể nói tất cả những người đã tin vào Chúa Jê-sus chính là những người Chúa Cha đã giao cho Ngài.

  Nhưng trong khung cảnh đặc biệt khi mà Chúa Jê-sus dâng lời cầu nguyện thì gần gũi Ngài nhất là mười hai sứ đồ.
  Và ________ chính là người tiếp nối công việc của các sứ đồ.

  Người hầu việc Chúa là món quà mà Đức Chúa Cha giao cho Chúa Jêsus để cùng với Chúa Jêsus và nhờ Chúa Jêsus thi hành sứ vụ cứu rỗi mà Chúa Cha trao phó cho Ngài.

  Mục sư cũng là quà tặng mà Chúa Jêsus đã trao cho nhân loại, Ngài cần có những tôi tớ của Ngài để tiếp nối các công việc. mượn lấy môi-miệng, mượn lấy bàn tay, mượn lấy cuộc đời của mục sư để tiếp nối công trình cứu rỗi.


  Ông _______________________ đã ở với Chúa Jêsus suốt cuộc đời trong hành trình theo Chúa và hầu việc Chúa suốt _______ năm.
  Ông đã ở với Chúa khi rao giảng Lời Chúa, khi dạy giáo lý đặc biệt là chăn bầy chiên của Chúa cũng là Hội Thánh của Ngài.

  Ông đã ở với Chúa qua sự tận tụy phục vụ Hội Thánh và tha nhân mà Chúa Jêsus trao phó cho ông.

  Anh chị em biết đấy, cái cơn bệnh của ông có phải là mới được phát hiện sau này..

  Ông đã ở với Chúa trong những giờ phút cầu nguyện..
  Nhưng ông cũng đã ở với Chúa cả trong đau khổ và thử thách.
  Chúng ta cũng có quyền tin chắc rằng giây phút này ông cũng đang ở với Chúa.
  Ở với Chúa trong vinh quang phục sinh
  ở với Chúa trong bình an vĩnh hằng.

 • 0 nhận xét:

  Post a Comment

  PAGEVIEWS

  Labels